Ve sinh cong nghiep
Ve sinh cong nghiep
Hàng nghìn lời cam kết tiết kiệm nước từ cộng đồng

ban tin blue building viet nam Tin tức

Hàng nghìn lời cam kết tiết kiệm nước từ cộng đồng

 Chương trình "1 phút tiết kiệm, triệu niềm vui" hiện đã nhận được hàng nghìn lời cam kết tiết kiệm nước của người dân địa phương và cộng đồng mạng.

Chương trình “1 phút tiết kiệm, triệu niềm vui” năm 2013 do Công ty TNHH Nhà máy bia Việt Nam (VBL) phát động đã nhận được nhiều sự ủng hộ của người dân. Anh Hoàng (thôn 4, xã Duy Hòa, Quảng Nam) chia sẻ: “Mặc dù trời nắng gắt, các tình nguyện viên vẫn làm việc say sưa, đặc biệt, người nước ngoài cũng rất nhiệt tình”. Ngoài anh Hoàng, nhiều người dân tại các địa phương khác như Tiền Giang, TP HCM, Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Nẵng và Cần Thơ cũng có nhiều kỷ niệm đẹp với các tình nguyên viên. Cùng việc dọn vệ sinh ven bờ sông, kênh rạch, tình nguyện viên còn đến từng hộ dân tuyên truyền về tầm quan trọng của nước sạch và kêu gọi gìn giữ, tiết kiệm nước.

Qua chuyến đi, nhiều nhân viên VBL đã góp nhặt thêm cho mình những câu chuyện về nước và thêm một số cách tiết kiệm tài nguyên môi trường trong sinh hoạt hàng ngày của người dân địa phương.

Tính đến nay, chương trình đã nhận được hơn 33.000 lời cam kết tiết kiệm nước của cộng đồng mạng trên khắp cả nước. Thêm vào đó, “kho” thông tin những câu chuyện về nước và mẹo tiết kiệm ngày càng phong phú hơn như tắt vòi nước giữa những lần rửa rau thay vì rửa rau dưới vòi nước chảy; nên để những thực phẩm muốn rã đông vào ngăn mát tủ lạnh thay vì rã đông dưới vòi nước hay; ngâm những nồi, chảo dơ trước khi rửa thau vì rửa chúng dưới vòi nước...

Người dân chăm chú lắng nghe những chia sẻ từ các tình nguyện viên.

mt2-3764-1383642826.jpg

Ngoài các hoạt động kêu gọi tiết kiệm nước, vừa qua, VBL cũng  khánh thành ba công trình nước sạch, cung cấp nguồn nước sinh hoạt cho hàng trăm hộ dân tại ấp 3, xã Thạnh Tân; ấp Hòa Xuân, xã Thạnh Hòa (Tiền Giang), thôn 4, xã Duy Hòa (Quảng Nam) và thôn Phú Hòa 1, xã Hòa Nhơn (Đà Nẵng). Đây là những công trình nước sạch được thực hiện từ nguồn kinh phí hỗ trợ lên đến 1 tỷ đồng của chương trình “1 phút tiết kiệm, triệu niềm vui” năm 2013 do VBL phát động.

Lễ khánh thành công trình cung cấp nước sạch sinh hoạt cho người dân tại xã Thạnh Tân, Tiền Giang.

Đây cũng là năm thứ 2 VBL đã cùng chính quyền địa phương tổ chức chương trình hành động vì môi trường,  nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường nói chung và bảo vệ nguồn nước nói riêng.

Ngoài việc tuyên truyền bảo vệ và tiết kiệm nước trực tiếp đến cộng đồng và mang niềm vui có nước sạch đến những địa phương đang gặp khó khăn về nước sạch sinh hoạt, chương trình “1 phút tiết kiệm, triệu niềm vui” của VBL còn lan tỏa thông điệp bảo vệ và tiết kiệm nước tại website www.1phuttietkiemtrieuniemvui.com.vn và www.facebook.com/1phuttietkiemtrieuniemvui. Đặc biệt, từ ngày 4/11 đến 14/11, khi tham gia góc “1 phút tiết kiệm, triệu niềm vui” trên website chương trình, bằng cách trả lời đúng 3 câu hỏi, bạn sẽ có cơ hội nhận được nhiều phần quà hấp dẫn.

Ve sinh cong nghiep 

Lượt xem: 7707

Khi cần tư vấn hay yêu cầu thực hiện dịch vụ, quý khách có thể sử dụng form dưới đây để gửi thông tin cho chúng tôi.
 
Share |
Bạn thấy nội dụng bài viết này có hữu ích không? click vào +1  
Google+ > Google > Yahoo > Bing> Validate GEO-TAGs Designed by Sharing Media