Ve sinh cong nghiep
Ve sinh cong nghiep
Thành phố trôi ở Nam Cực

ban tin blue building viet nam Tin tức

Thành phố trôi ở Nam Cực

Sông băng Pine Island là một suối băng lớn ở biển Amundsen, nó chiếm khoảng 10% diện tích ở tây Nam Cực. Sông băng này được phát hiện bởi Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ và Hải quân Mỹ những năm 1960-1969 bằng hình ảnh chụp từ trên không.

 Natureworldnews dẫn lời ông David Vaughan từ đoàn khảo sát Nam Cực của Anh nói với BBC: “Pine Island là sông băng co lại nhanh nhất trên hành tinh, nó mất băng nhiều hơn bất kỳ sông băng nào khác và nó  góp phần làm mực nước biển tăng lên nhanh chóng”.

Theo giới chuyên gia, các tảng băng lớn thường tách khỏi sông băng khoảng 6 đến 10 năm một lần, và các sự kiện tương tự đáng chú ý từng xảy ra vào năm 2007 và năm 2001. Các tảng băng trôi không được cho là một phần kết quả của sự nóng lên toàn cầu. Tuy nhiên, các sông băng vẫn là nguồn gốc của khoảng 10% tất cả các mảng băng tan chảy ở phía tây của Nam Cực.


Ông Angelika Humbert, nhà nghiên cứu băng tại học viện Alfred Wegener ở Bremerhaven, Đức cho biết: "Các tảng băng được sinh ra từ dòng chảy của các sông băng và lớn như thành phố Hamburg”.


Các vệ tinh quan sát trái đất TerraSAR-X của Đức phát hiện tảng băng khổng lồ trên khi nó tách khỏi sông băng Pine Island. Giới khoa học cho biết, đây là hệ quả của một vết nứt khổng lồ được phát hiện lần đầu năm 2011, vết nứt này tạo ra một tảng băng trôi có kích thước 720 km2.


Một tảng băng trôi có kích thước khổng lồ, với diện tích gấp tám lần kích thước của khu Manhattan (Mỹ) và to ngang thành phố Hamburg (Đức), đã vỡ ra tại một sông băng ở Nam Cực.

Ve sinh cong nghiep 

Lượt xem: 3091

Khi cần tư vấn hay yêu cầu thực hiện dịch vụ, quý khách có thể sử dụng form dưới đây để gửi thông tin cho chúng tôi.
 
Share |
Bạn thấy nội dụng bài viết này có hữu ích không? click vào +1  
Google+ > Google > Yahoo > Bing> Validate GEO-TAGs Designed by Sharing Media